Cách chơi Kahlii liên quân, Cách thay đồ, bảng ngọc chuẩn

Kahlii, còn được biết đến với cái tên “Nữ thần nghiệp chướng”, là một pháp sư đường giữa rất mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile. Cô ấy có khả năng gây sát thương cao từ cả kỹ năng và đòn đánh tay, cho phép cô quay trở lại với sức mạnh đáng kể trong mùa 20. Hãy cùng hocvienboardgame.vn phân tích sức mạnh của Kahlii, bảng ngọc, bộ trang bị và cách kết hợp kỹ năng hiệu quả nhé!

Điểm mạnh và điểm yếu của Kahlii

Điểm mạnh

Điểm mạnh Kahlii

Điểm mạnh của Kahlii nằm ở khả năng gây sát thương cao từ kỹ năng và đòn đánh tay, sát thương diện rộng phù hợp với giao tranh cùng khả năng tăng tốc chạy và tạo giáp ảo, giúp cô nàng trở nên cứng cáp hơn so với các pháp sư đường giữa khác. Với những khả năng đó,có thể đánh bại đội đối thủ khi được đặt ở vị trí thuận lợi và được bảo vệ tốt.

Điểm yếu

Giống như các pháp sư khác, điểm yếu của Kahlii là máu thấp và cô cũng thiếu cơ động, mặc dù đã có kỹ năng tăng tốc độ di chuyển. Vì vậy, chỉ cần di chuyển một cách thông minh và tránh né các vị tướng sát thủ của đội đối thủ.

Các tướng đồng minh và khắc chế Kahlii

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Để tăng cường sức mạnh cho Kahlii, các tướng đồng minh có khả năng khống chế mục tiêu, cố định chúng sẽ rất hữu ích, chẳng hạn như Wonder Woman, Toro hay Mina. Việc cố định mục tiêu sẽ giúp tung ra lượng sát thương lớn và chính xác, đẩy đối thủ vào bảng điểm.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Kahlii là một pháp sư thiếu sự linh hoạt, do đó các tướng khắc chế của cô sẽ là những vị tướng có độ cơ động cao như Kil’groth, Lữ Bố hay Ngộ Không. Những tướng này có thể áp sát  và gây sát thương lớn từ các kỹ năng của mình để tiêu diệt cô.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Kahlii

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo chiêu thức

Với Kahlii, người chơi có thể thực hiện combo kỹ năng như sau: sử dụng kỹ năng 1 để gây sát thương và làm chậm mục tiêu, sử dụng kỹ năng 2 để tăng tốc độ chạy và tăng sức mạnh phép thuật cho bản thân cùng với tấm khiên bảo vệ, cuối cùng là sử dụng kỹ năng cuối để gây ra lượng sát thương cực lớn và kết thúc đối thủ.

Bảng ngọc cho Kahlii

Bảng ngọc cho Kahlii

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép / xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 10 viên tốc chạy/ tốc đánh
  • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh / xuyên giáp phép.

Bảng ngọc bổ trợ sẽ tối ưu hóa lối chơi của Kahlii với các thuộc tính như công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh, giúp cô nàng gây ra lượng sát thương lớn từ chiêu thức cũng như đòn đánh tay. Ngọc tím máu tối đa sẽ giúp bù đắp phần nào nhược điểm máu thấp của Kahlii, giúp cô ứng phó tốt hơn khi đi đường cũng như trong giao tranh.

Cách lên đồ cho Kahlii

Cách lên đồ cho Kahlii

Khởi đầu với Giày thuật sĩ, Giáp hộ mệnh và Quả cầu băng sương sẽ giúp Kahlii tránh được việc trở thành mục tiêu của sát thủ và tăng khả năng hồi chiêu, giúp cô có thể nhanh chóng tung chiêu thức cuối.

Các trang bị tiếp theo sẽ tối đa hóa khả năng gây sát thương của Kahlii, bao gồm Sách truy hồn, băng nhẫn Skadi và Trượng bùng nổ, giúp cô có lượng công phép và xuyên giáp phép lớn, cùng với sát thương thêm từ Trượng bùng nổ và khả năng giảm hồi máu từ Sách truy hồn.

Nếu vào cuối trận Giáp hộ mệnh không còn hữu dụng, hãy bán và lên Trượng hỗn mang để Kahlii có thể tung ra lượng công phép và xuyên giáp phép cao, khiến đối thủ phải chịu đựng toàn bộ lượng sát thương cực lớn từ kỹ năng cũng như đòn đánh tay của cô.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Kahlii

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Kahlii

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, hồi chiêu, xuyên, Thần Quang.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, tăng ST.

Bộ phù hiệu được sử dụng cho Kahlii sẽ tối đa hóa sức mạnh của cô với các phù hiệu công toàn diện. Tháp quang minh với các điểm hồi chiêu, xuyên và Thần quang sẽ giúp cho cô tung chiêu thức liên tục và tăng thêm sát thương từ Thần quang. Phù hiệu phụ Vực hỗn mang với 2 điểm tăng ST sẽ rất hữu ích đối với cô.

Phép bổ trợ của người chơi có thể lựa chọn giữa tốc biến và tốc hành để tăng thêm độ cơ động cho Kahlii.

Cách chơi Kahlii

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu của trận đấu, Kahlii sở hữu lượng sát thương đáng kể và cô cần phải farm lính và tích lũy tiền để mua các trang bị cần thiết cho mình. Nhờ vào tầm xa của chiêu cuối, cô có thể gây sát thương và áp đảo đối thủ hoặc cướp các bùa lợi lớn một cách dễ dàng.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa trận đấu, Kahlii cần xuất hiện trong các giao tranh nhỏ lẻ. Cô nàng nên sử dụng sát thương để tiêu diệt hoặc gián tiếp tiêu diệt kẻ địch để đạt được lợi thế nhất định cho chính mình và đồng đội. Cô nên chú ý đến các buff lớn và nhắc nhở đồng đội tiêu diệt chúng để tối đa hóa lợi thế.

Giai đoạn cuối game

Khi vào giai đoạn cuối trận đấu, Kahlii sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ nhờ vào lượng trang bị đã sở hữu. Tuy nhiên, cô nàng cần phải chọn một vị trí an toàn và phù hợp để tấn công và gây sát thương trong các giao tranh quyết định. Ngoài ra, nhân vật này cũng cần có một vị tướng đồng minh để bảo vệ nếu đối phương có quá nhiều vị tướng cơ động có thể áp sát và hạ gục cô.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Kahlii

Khi Kahlii tung ra chiêu cuối, cô vẫn có thể di chuyển và người chơi có thể sử dụng tính năng này để tối đa hóa sát thương của chiêu cuối. Chiêu thứ hai của cô cũng cung cấp khả năng tăng công phép, do đó người chơi cần chú ý sử dụng một cách hiệu quả.

Mẹo khắc chế Kahlii

Khi đối đầu với Kahlii trong đội đối phương, ngoài việc sử dụng các tướng sát thủ, người chơi cũng có thể sử dụng các anh hùng có độ cơ động cao để dễ dàng né tránh các kỹ năng của cô và giảm độ chính xác của Kahlii.

Hi vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết về tướng pháp sư Kahlii ở vị trí giữa sẽ giúp người chơi cải thiện kỹ năng và tăng hạng một cách hiệu quả hơn. Hãy để lại bình luận về các tướng mà bạn yêu thích bên dưới để mình có thể đánh giá và viết bài hướng dẫn cho các tướng đó trong bài viết sắp tới nhé!